Nạc vai heo đen Iberico

Heo Iberico

SƯỜN HEO IBERICO LỌC SẠCH KIỂU PHÁP FROZEN IBERIAN PORK RACK FRENCH CUT

Đơn giá: 1,150,000 đ/1kg

 

THỊT SƯỜN HEO ĐEN IBERICO SPANISH FROZEN IBERIAN PORK RIBS

Đơn giá: 520,000 đ/1kg

 

NẠC VAI HEO ĐEN IBERICO SPANISH IBERIAN SHOULDER PORK

Đơn giá: 1,020,000 đ/1kg

 

THĂN HEO ĐEN IBERICO SPANISH LOMO IBERICO PORK – LOIN

Đơn giá: 1,050,000 đ/1kg

 

THĂN NỘI HEO ĐEN IBERICO SPANISH IBERIAN TENDERLOIN BLACK PORK

Đơn giá: 950,000 đ/1kg

 

Mô tả

Được mệnh danh là “Thịt heo ngon nhất thế giới” và được xếp hạng 1 trong 5 món ăn phải thử trong đời cùng với Nấm Truffle, Trứng cá Caviar, Gan ngỗng béo và Thịt bò Wagyu. Heo đen Iberico được nuôi theo chế độ chăm sóc đặc biệt (như với thịt bò Wagyu của Nhật), với thức ăn chính là quả sồi, trái olive trên cây, và được chăn thả tự nhiên trong những khu rừng nguyên sinh của Tây Ban Nha. Sau những tiêu chuẩn lựa chọn cực kỳ khắt khe, chú heo béo tốt nhất sẽ được lựa chọn để sản xuất. Đặc biệt, trước khi đưa ra thị trường phân phối, các sản phẩm cuối cùng đều phải được kiểm định ADN để chứng thực nguồn gốc.

Được mệnh danh là loại thịt ngon nhất thế giới, là tinh hoa của thế giới ẩm thực, thịt lợn đen Tây Ban Nha đang là món ăn hút giới nhà giàu Việt dù có giá siêu đắt đỏ 3,1 – 3,5 triệu đồng/kg. Ảnh: The New York Times.

Thịt lợn đen Tây Ban Nha hay còn gọi là lợn đen Iberia. Đây là giống lợn quý có chất lượng tốt, được nuôi theo phương pháp đặc biệt. Ảnh:Extremadura Spain.

Ở các trang trại Tây Ban Nha, lợn đen được nuôi với thức thức ăn chính là quả sồi, quả oliu và các loại thảo mộc chứ không phải ngũ cốc như các giống lợn thông thường. Ảnh: Seriouseats.

Chất béo trong quả sồi là yếu tố chính làm nên chất ngon cho thịt lợn đen Iberia. Thời gian nuôi lợn đen Iberia đến lúc giết thịt kéo dài 12 tháng hoặc hơn thế. Ảnh: Extremadura Spain.

Nhờ việc thường xuyên di chuyển để tìm thức ăn tự nhiên nên thịt lợn đen Tây Ban Nha có thớ mịn, chắc, có vân mỡ đặc trưng xen lẫn trong thịt. Ảnh: Foodswinesfromspain.

Sau một năm chăn thả, những chú lợn đen được cung cấp cho nhà máy chế biến thịt heo hàng đầu Tây Ban Nha. Tại đây, thịt lợn Iberia được chế biến và đóng gói theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Ảnh: Youtube.

Thịt lợn sau khi chế biến được bảo quản ở nhiệt độ từ -12 độ C đến -16 độ C trước khi cung cấp ra ngoài thị trường trên thế giới. Ảnh: Printest.

Tại Việt Nam, thịt lợn đen muối Tây Ban Nha được ưa chuộng hơn cả. Để chế biến món này, thịt lợn được ủ muối biển cao cấp với khoảng thời gian 2-3 năm trong các hang động tự nhiên hoặc nhân tạo. Ảnh: Printest.

Tại Tây Ban Nha, thịt lợn đen muối Iberia được xếp vào danh sách món ăn ngon nhất thế giới với lịch sử hàng trăm năm tồn tại. Khi về Việt Nam, thịt lợn đen muối dần phổ biến ở phân khúc thị trường cao cấp. Ảnh: Beleg.

Ảnh: Seriouseats.

Dân sành ăn, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tiền triệu để thưởng thức món thịt lợn đen muối này bởi sự tiện dụng, không cần chế biến cầu kỳ mà hương vị lại tuyệt ngon. 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Heo Iberico”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *