Đùi Heo Muối Iberico

Đùi Heo Muối Iberico

3,550,000.00

Đùi heo muối jamón ibérico: Giá bán 3.550.000vnđ/1kg Khuyến mại bộ giá để bằng gỗ sồi và dao trị giá 1.050.000

Được làm từ dòng heo đen nuôi ở bán đảo Iberia Tây Ban Nha theo đúng quy trình nghiêm ngặt. Được ủ ít nhất 48 tháng trước khi mang đi tiêu thụ

Đùi heo muối jamón serrano: Giá bán 850.000vnđ/1kg Tặng kèm 1 bộ giá  bằng gỗ thông và dao trị giá 450.000đ

Đùi heo được làm từ dòng heo thường, cũng được ướp muối và ủ 24 tháng trước khi mang đi tiêu thụ.

Mô tả

Ở Tây Ban Nha, đùi heo muối (đùi lợn muối) gọi là Jamón, đây là món ăn truyền thống rất được người Tây Ban Nha ưa chuộng. Thông thường, đùi heo muối có 2 loại phổ biến là jamón serrano và jamón ibérico. Trong đó, jamón serrano được làm từ heo trắng phổ thông còn jamón ibérico mới chính là loại đắt tiền vì được làm từ giống heo đen quý hiếm ở vùng bán đảo Iberia.

Đùi heo muối Iberico. Giá bán 3.550.000VNĐ/1kg

Đùi Heo Muối Serrano. Giá bán: 850.000vnđ/1kg

Đùi Heo Muối Iberico

Đùi heo đen muối Jamón Ibérico trứ danh của Tây Ban Nha chỉ nhìn bề ngoài thôi cũng đủ biết là cực phẩm – Ảnh 1.

Để làm được món đùi heo muối jamón ibérico thì quy trình phải trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ, chặt chẽ và nghiêm ngặt từ khâu nuôi heo, ướp thịt đến bảo quản thịt. Trong đó, khâu nuôi dưỡng heo là quyết định rất nhiều đến chất lượng cũng như độ ngon của thịt sau này.

Giống heo đen được dùng để làm món jamón ibérico phải được nuôi kiểu chăn thả rông để thịt heo được săn chắc và heo cũng phát triển tốt hơn. Đặc biệt, khu vực nuôi heo đen phải thật rộng lớn với tiêu chuẩn đưa ra là không được quá 2 con heo trên mỗi hectare.

Đùi heo đen muối Jamón Ibérico trứ danh của Tây Ban Nha chỉ nhìn bề ngoài thôi cũng đủ biết là cực phẩm

Những chú Heo đen Iberico được nuôi ở môi trường tự nhiên – Ảnh 2.

Ngoài ra, giống heo đen này đều có chế độ ăn cực kỳ đặc biệt, chỉ với ngũ cốc và hạt sồi trong suốt 18 tháng đầu. Ba tháng cuối cùng thì heo đen sẽ chỉ được cho ăn hạt sồi rụng trực tiếp từ cây. Nhờ được cho ăn nhiều hạt sồi nên thịt và mỡ của heo đen có mùi thơm hạt sồi rất đặc trưng và khó lẫn với thịt heo nuôi bằng các thực phẩm khác. Ngoài ra, còn có quy định rõ ràng về cân nặng là mỗi con heo đen này phải đạt trọng lượng đúng 160kg thì chất lượng thịt mới đảm bảo.

Hạt sồi là thức ăn cho giống heo đen Iberico

Hạt sồi là thức ăn cho giống heo đen Iberico – Ảnh 3

Ngoài việc nuôi dưỡng heo thì cách ướp muối và bảo quản thịt heo cũng không kém phần quan trọng. Phần thịt heo được sử dụng để làm món jamón ibérico chính là phần đùi trước và đùi sau. Đùi sau khi được cắt bỏ bớt phần mỡ, da, gân thì được giữ nguyên cả đùi và ướp lạnh qua đêm để thịt săn lại. Sau đó, người ta sẽ dùng muối ướp phần đùi này với thời gian trung bình là 1 ngày cho mỗi cân trọng lượng.

Sau khi ướp muối xong thì đùi heo sẽ được rửa sạch và treo khô tự nhiên. Kế đến, người ta sẽ mang đùi heo vào các phòng lạnh từ 1 – 12 độ trong khoảng 6 tháng để các protein, chất béo trong thịt heo được biến đổi theo hướng có lợi. Và cuối cùng thì các đùi heo này sẽ được bảo quản trong phòng nhiệt độ thay đổi theo mùa. Giai đoạn bảo quản đùi heo này có thể kéo dài trong 3 năm mới hoàn thành và mang ra phục vụ món ăn.

 

Sau khi ướp muối xong thì đùi lợn sẽ được rửa sạch và treo khô tự nhiên

Sau khi ướp muối xong thì đùi lợn sẽ được rửa sạch và treo khô tự nhiên – Ảnh 4

Trong thời gian 3 năm bảo quản thì trọng lượng của đùi heo chắc chắn sẽ bị hao hụt đáng kể, do phần thịt lẫn mỡ bị khô lại. Mỗi chiếc đùi ban đầu nặng từ 13 – 15 kg nhưng sau khi lên thành phẩm thì chỉ còn khoảng 7 – 10 kg mà thôi.

Đùi Heo Iberico

Đùi Heo Iberico – Ảnh 5

Đùi heo xông khói có thể được ăn bằng nhiều cách như ăn kèm bánh mì nướng giòn hoặc làm món khai vị trong các buổi tiệc, đơn giản hơn là cứ cắt đùi heo thành lát thật mỏng để thưởng thức cũng đủ cảm nhận được vị béo thơm, vị mặn đậm đà của muối thấm và từng thớ thịt.

Đùi heo Iberico

Đùi heo Iberico – Ảnh 6

Ở Tây Ban Nha, món đùi heo xông khói jamón ibérico thường xuất hiện trong các bữa tiệc, dịp lễ quan trọng như ngày tụ họp gia đình, ngày lễ Giáng sinh hàng năm…

Đùi Heo Xông Khói Iberico

Giá đùi heo xông khói của Tây Ban Nha có rất nhiều mức, tuy nhiên loại đùi heo đen xông khói jamón ibérico thì giá cao nhất thường cao hơn gấp 3 lần các loại đùi heo khác.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp ra thị trường 2 dòng sản phẩm đùi heo muối:

  • Đùi heo muối jamón ibérico: Giá bán 3.550.000vnđ/1kg
  • Đùi heo muối jamón serrano: Giá bán 850.000vnđ/1kg

Hãy gọi trước cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

 

Đùi Heo Iberico

Đùi Heo Iberico

Đánh giá

  1. Minh

    Cái này để trong nhà tiếp khách dịp tết hoặc tổ chức tiệc tất niên là No1.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *