Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản Otoro

3,750,000.00

Không giống như Cá Ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh. Chúng ta vẫn thường biết tới những phiên đấu giá ở chợ cá Tsukiji ở Tokyo với những con Cá Ngừ có giá lên tới triệu đô la. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

 

Mô tả

Với hương vị thơm ngon đặc trưng, cá ngừ Nhật Bản quyến rũ vị giác của nhiều thực khách ngay trong lần đầu tiên thưởng thức.

Không giống như Cá Ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh. Chúng ta vẫn thường biết tới những phiên đấu giá ở chợ cá Tsukiji ở Tokyo với những con Cá Ngừ có giá lên tới triệu đô la. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

Hình ảnh: Các phần thịt Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

Cá ngừ vây vàng chỉ gồm một phần thịt đỏ duy nhất nhưng thịt của cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần nạc nhất, đặc điểm phần này là độ béo ngậy không cao (vì ít mỡ) nhưng lại có vị ngọt rất thanh đặc trưng. Phần bụng otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, độ béo vừa và rất ngọt.

Hình Ảnh: Chi tiết các phần thịt Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

Cá ngừ Nhật Bản thường được các đầu bếp chuyên nghiệp tin tưởng dùng làm sashimi, nigiri, sushi. Nguyên liệu này có chất lượng tốt không chỉ bởi môi trường sống đặc trưng, mà còn do quy trình đánh bắt, lưu trữ, bảo quản rất khoa học.

Món sashimi từ phần bụng Cá Ngừ Vây Xanh

Thưởng thức cá ngừ Nhật, thực khách nên bắt đầu cùng với một chén sake. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạc xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi. Cuối cùng, dư vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

Thưởng thức Cá Ngừ Vây Xanh ở Việt Nam

Ở Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức món ngon này và yên tâm về chất lượng. Những phần thịt cá được các nhà cung cấp phía Nhật Bản chia nhỏ thành các phần khoảng 300-500gr. Nhiệt độ bảo quản đảm bảo sữ là -60 độ C. Do nhiệt độ bảo quản rất sâu nên việc trưng bày sản phẩm Cá Ngừ Vây Xanh sau khi đã xử lý cấp đông là điều không thể. Cũng vì lý do này, hãy gọi trước cho chúng tôi ít nhất là trước 4 tiếng để chúng tôi sắp xếp hàng từ kho tới tay quý vị.

Hình ảnh: Bụng Cá Ngừ Vây Xanh tại hệ thống Online Shop

Mọi thắc  mắc của quý vị về sản phẩm này có thể gọi cho chúng tôi theo số 0904.894.383 (Gặp Hiếu)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản Otoro”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *