Menu

Món Sashimi bụng cá Ngừ Vây Xanh – Otoro Sashimi

0 Comment

Otoro Sashimi là món bụng cà ngừ vây xanh nổi tiếng bởi ngoài hương vị vô cùng thơm ngon, số lượng món này lại rất ít. Vậy điều gì khiến món này trở thành 1 thượng phẩm, cùng tìm hiểu kỹ trong bài viết.

Món Sashimi bụng cá ngừ vây xanh

Người Nhật Bản cho rằng, Sashimi là món ăn tinh khiết nhất và cũng là món ăn “thật thà” nhất bởi lẽ, người đầu bếp có tay nghề cao cấp đến đâu cũng không thể sử dụng những thủ thuật làm bếp điêu luyện để “đánh lừa” vị giác khách hàng. Họ cũng cho rằng, chế biến sashimi là một sự tổng hòa của nghệ thuật: Sự tinh tế sẵn có trong văn hóa Xứ Hoa Anh Đào, sự phong phú của biển cả và tạo hóa nghệ thuật từ những đường dao của người nghệ nhân làm bếp. Vì thế, Otoro Sashimi – Món Sashimi bụng cá ngừ được coi là tuyệt phẩm trong những món ăn tinh tế nhất Xứ Hoa Snh Đào.

Ở Nhật bản, cá ngừ dùng làm sushi được xử lý rất cẩn thận, để chắc chắn cá không bị thâm các thớ thịt giảm chất lượng cá. Khi cá ngừ được đưa đến chợ cá, một mẫu thịt cá được lấy ra bằng một dụng cụ đặc biệt để màu sắc, thớ thịt, vân mỡ, và mùi vị được đánh giá. Chất lượng cá sẽ quyết định giá cả. Trong khi sushi sử dụng nhiều loài cá ngừ gồm cả cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to… Với Otoro thực thụ thì chỉ lấy từ Cá Ngừ Vây Xanh

Tên các phần thịt Cá Ngừ Vây Xanh

Otoro được lấy từ dưới bụng của cá ngừ và chính nó cũng được chia thành nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá, giống như xếp loại Thịt Bò Wagyu. Loại Otoro có giá trị nhất, được lấy từ bên dưới của cá gần với đầu cá. Chutoro, được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phía sau của cá, và ít lẫn mỡ hơn Otoro

Chi tiết các phần thịt của Cá Ngừ Vây Xanh

Sashimi bụng cá ngừ được đánh giá cao và yêu thích bởi nhiều tiêu chí: Mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng tinh và đặc biệt là vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Otoro có nhiều mùi vị nhất là trong mùa đông, khi cá tích tụ nhiều chất béo hơn, và ngoài mùa này thì không tuyệt vời bằng. Otoro nên được ăn tươi ngay, vì nó không chịu đựng tốt với đông lạnh kéo dài. Dự vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác: ngậy như Phô mai Thụy Sĩ thượng hạng, mát lạnh hương vị biển sâu nhưng vẫn đem lại một cảm giác thuần Đông Á. Chính vì thế, tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, đây là 1 trong số nhiều món hút hàng nhất đối với thực khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay hotline